14 9 / 2022

Quy Trình Sản Xuất Cổng Nhôm Đúc Tiêu Chuẩn Qua 7 Bước

Cổng nhôm đúc với chất lượng và tính thẩm mỹ cao đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Đây không chỉ là bộ phận của ngôi nhà mà còn như một tác phẩm nghệ thuật làm tăng thêm sự sang trọng bề thế cho ngôi nhà. Vậy quy trình sản xuất cổng nhôm đúc như thế nào? Mời các bạn cùng khám phá với Thuận Phát JSC nhé.

 

Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc được chế tác qua những công đoạn sau:

Vẽ bản thiết kế

Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất cổng nhôm đúc. Sau khi tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng, bộ phận thiết kế sẽ tiến hành vẽ bản thiết kế chi tiết bằng phần mềm xử lý 3D chuyên dụng. 

 

Bản vẽ thiết kế trước khi thi công

 

Đục mẫu sản phẩm 

Người thợ sẽ tiến hành đục mẫu dựa theo bản vẽ thiết kế. Công đoạn này vô cùng quan trọng, cần có độ chính xác cao trong từng chi tiết. 

 

Xử lý khuôn mẫu 

Sau khi đã đục xong khuôn mẫu, người thợ sẽ chà nhám bề mặt mẫu để tạo độ bóng. Công đoạn này nhằm giúp cho bề mặt mẫu láng mịn, các chi tiết, hoa văn có độ sắc nét, rõ ràng, chính xác.

 

Tạo khuôn để đúc

Có thể tạo khuôn cát, khuôn đất hoặc khuôn thạch cao…để đúc cổng. Nếu tạo khuôn cát thì sẽ dùng cát chuyên dụng trong làm cổng nhôm đúc. Tạo khuôn đất thì dùng loại đất có độ kết dính cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ tạo khuôn. Khuôn mẫu gỗ đã được làm trước đó, sẽ nén và ép lên nền cát hoặc đất. Các chi tiết, hoa văn trên mẫu sẽ được in trên đó và các vị trí để đổ nhôm lỏng, lỗ thoát nhôm thừa, lỗ thông hơi thoát khí cũng được thiết kế chi tiết, đảm bảo cho nhôm lỏng được chảy đều.

 

Nấu nhôm 

Sau khi đã tạo khuôn, người thợ sẽ tiến hành nấu phôi nhôm. Nhôm được sử dụng có tỷ lệ khoảng 95% nguyên chất và 5% các thành phần khác như đồng, mangan… Có hai cách nấu nhôm là nấu bằng than và nấu bằng điện. Nấu bằng than sẽ tiết kiệm chi phí nhưng khó kiểm soát được nhiệt độ còn nấu bằng điện sẽ không gây ra lỗi khi đúc cổng và giúp bề mặt được mịn màng.

Sau khi nhôm được nấu lỏng sẽ tiến hành đổ vào khuôn đã ghép hoàn hình trước đó. Khi rót cần nhẹ nhàng tránh sản phẩm bị biến dạng hoặc bị thiếu chi tiết. Ở công đoạn này, người thợ sẽ lắp bản lề vào cùng lúc đúc cổng để đảm bảo độ bền bởi cổng nhôm đúc được đúc đặc nguyên cánh.

 

Cổng đoạn nấu và đổ nhôm lỏng vào khuân mẫu

 

Làm nguội

Tùy vào kích thước của cổng, công đoạn làm nguội cần mất khoảng 7 ngày hoặc lâu hơn. Khi thành phẩm đã khô hoàn toàn, thợ sẽ thổi khí vào trong khuôn để tháo dỡ khuôn và lấy cổng ra. Sau đó, người thợ sẽ tỉ mỉ cắt những phần nhôm thừa, mài giũa, đánh bóng để bề mặt cổng được mịn màng, nhẵn bóng, hoa văn sắc nét.

 

Sơn cổng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất cổng nhôm đúc chính là bước sơn cổng. Tại Thuận Phát JSC, sơn được sử dụng là loại sơn nhập ngoại, không độc hại. Cổng nhôm đúc được sơn tay 7 lớp gồm 2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn đồng, 1 lớp phủ bóng đồng, 1 lớp sơn màu nền và cuối cùng là 1 lớp sơn bóng dày phủ ngoài. Điều này giúp bảo vệ chất lượng của cổng bền bỉ với thời gian.

 

Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc

Khi làm cổng nhôm đúc, cần quan tâm một số vấn đề sau:

  • Nguyên liệu nhôm đúc cổng phải đạt 95% là nhôm nguyên chất, 5% còn lại là đồng, mangan, lưu huỳnh để tạo thành chất kết dính, độ cứng cần thiết cho sản phẩm.
  • Cửa nhôm đúc được đúc đặc nguyên khối, không hàn, nối. Do vậy người thợ đúc cổng phải là thợ lành nghề, tâm huyết với nghề.
  • Ở tất cả công đoạn trong quy trình sản xuất cổng nhôm đúc cần được thực hiện tỉ mỉ, độ chính xác tuyệt đối.

 

Lắp đặt hoàn thiện tới tay khách hàng

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn quy trình sản xuất cổng nhôm đúc. Mời các bạn liên hệ với chúng tôi để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm chất lượng, phù hợp nhé.

 

Công Ty Cổ Phần Thuận Phát JSC

Hotline: 092.468.9888 - 0966.024.226 ( zalo )

Mail: congnhomducthuanphat@gmail.com

Website: https://nhomduccaocap.com/

Showroom:

  • 160A đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • 10A QL13, Kp. Bình Hòa, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương

Nhà máy:

  • Ql21, Khu làng nghề Trung Thành, Xã Hải Vân, Huyện Hải Hậu, TP. Nam Định
  • C16, Nữ Dân Công, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Tổ 15, TT. Xuân Trường, Huyện Xuân Trường, TP. Nam Định

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hànhh cùng Thuận Phát Jsc !